Trung tâm Tin tức

Nhiệt độ cao ở Kuwait gây mất điện nhiều nơi

Tân Hoa Xã, thành phố Kuwait, ngày 19 tháng 6 (PV Yin Wei) Theo báo cáo của Thông tấn xã Kuwait ngày 19, tình trạng mất điện xảy ra ở nhiều khu vực của Kuwait ngày hôm đó do lượng điện tiêu thụ tăng đột biến do nhiệt độ cao. Tình trạng mất điện kéo dài từ 2 đến 5 giờ gây bất tiện cho cuộc sống của người dân.

  当地社交媒体用户表示,当地时间15时之后,该国首都基多以及瓜亚基尔、昆卡、洛哈等多个城市开始停电。目前,基多已开始逐渐恢复供电。

  新华社北京6月20日电 6月20日,国家主席习近平同特立尼达和多巴哥总统坎加卢互致贺电,庆祝两国建交50周年。

ĐÁ GÀ

  在议会通过这一法案后,累西腓市长若昂·坎波斯于5月28日签署法案,使之正式生效。坎波斯表示,这一法案将提高城市管理者和全体民众对中国文化和友好关系的认知。

  以色列国防军18日发表声明说,为应对以黎边境紧张局势,以军方已批准在黎巴嫩开展军事行动的计划。以色列外交部长卡茨当天早些时候也发表声明说:“全面战争将摧毁真主党并重创黎巴嫩。”

Báo cáo trích dẫn tuyên bố của Bộ Điện, Nước và Năng lượng tái tạo Kuwait cho biết rằng do gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu điện tăng vọt nên tình trạng mất điện đã xảy ra ở nhiều nơi trong sáu tỉnh trên khắp Kuwait. Hiện nay, các biện pháp như cắt điện, phân bổ điện năng đã được áp dụng để đảm bảo sự ổn định của hệ thống điện. Bộ kêu gọi người dân, doanh nghiệp tiết kiệm điện trong thời gian tiêu thụ điện cao điểm từ 11 giờ đến 17 giờ hàng ngày để giảm bớt áp lực cho lưới điện.

ĐÁ GÀ

Bộ Y tế Kuwait cho biết trong một tuyên bố rằng việc mất điện không ảnh hưởng đến các tổ chức y tế. Bộ Y tế đã triển khai các biện pháp ứng phó để đảm bảo dịch vụ y tế được thông suốt.

Abdul Aziz al-Qalawi, Giám đốc Cục Khí tượng Kuwait, cho biết vào ngày 19 rằng nhiệt độ tối đa ở một số khu vực lên tới 51 đến 52 độ C vào ngày hôm đó và thời tiết nhiệt độ cao dự kiến ​​sẽ còn tiếp tục trong vài tháng nữa. ngày.

Công suất phát điện của các nhà máy điện ở Kuwait không thể đáp ứng được nhu cầu trong nước và hàng năm phải mua điện từ các nước xung quanh.