Trung tâm Tin tức

Liên Hợp Quốc công bố "Nguyên tắc toàn vẹn thông tin toàn cầu" để hạn chế sự lan truyền thông tin sai lệch

Tân Hoa Xã, Liên hợp quốc, ngày 24 tháng 6 (Phóng viên Pan Yunzhao) Tổng thư ký Liên hợp quốc Guterres đã công bố "Nguyên tắc liêm chính thông tin toàn cầu" tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York vào ngày 24, nhằm hạn chế sự lây lan của sai trái và thông tin sai lệch cũng như lời nói căm thù.

ĐÁ GÀ

Guterres giới thiệu rằng "Nguyên tắc toàn vẹn thông tin toàn cầu" bao gồm năm nguyên tắc chính: "sự tin cậy và khả năng phục hồi của xã hội, phương tiện truyền thông độc lập, tự do và đa nguyên, cơ chế khuyến khích lành mạnh, tính minh bạch và nghiên cứu cũng như trao quyền cho công chúng." là kết quả của quá trình tham vấn rộng rãi với các Quốc gia Thành viên Liên Hợp Quốc, các nhà lãnh đạo trẻ, giới học thuật, xã hội dân sự, khu vực tư nhân và giới truyền thông. Chúng cung cấp nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững và toàn diện, hành động vì khí hậu, dân chủ và hòa bình.

傅聪说,要坚持政治外交解决大方向。各方应增强紧迫意识,展现积极姿态,加紧对话接触,推动复谈进程,确保全面协议尽早恢复完整、有效执行。欧盟作为协调员为推动复谈开展了斡旋工作,希望欧盟继续发挥关键协调作用。美国单方面退出全面协议,并对伊极限施压,导致伊核危机延宕至今。美方理应承担责任,展示诚意,采取举措,为全面协议早日重返正轨创造条件。

ĐÁ GÀ

从高空俯瞰黎巴嫩第二大城市的黎波里,一块绵延1.4公里的亮绿色带状区域格外引人注目:跨越不同街区的85栋建筑的屋顶被刷上油漆,组成巨大的阿拉伯文“和平”。

  在喀麦隆克里比深水港,十几米高的龙门架正在为万吨级货轮起吊货物;在乌干达姆巴莱,工人在中乌姆巴莱工业园打造本土品牌;在赞比亚谦比希铜矿,“数字化矿山”推动当地采矿业技术革新……

中国驻委内瑞拉大使蓝虎以及委各界人士出席音乐会。蓝虎在致辞中表示,50年历程表明中委是坚定追求和平、谋求发展、捍卫人民发展权利的好伙伴。在两国元首重要共识引领下,中方愿同委各界朋友共同推动中委文化艺术交流,为两国全天候战略伙伴关系注入更丰富内涵。

Guterres cho rằng thông tin sai lệch, thông tin xuyên tạc và lời nói căm thù đang thúc đẩy định kiến ​​và bạo lực, làm trầm trọng thêm sự chia rẽ và xung đột, bôi nhọ các nhóm thiểu số, làm suy yếu sức khỏe cộng đồng và hành động vì khí hậu, làm xói mòn sự gắn kết xã hội và biến tiến bộ bền vững thành hiện thực. xa hơn nữa ngoài tầm với. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ trí tuệ nhân tạo đã làm trầm trọng thêm sự phát triển của chúng. Các thuật toán mờ ám đẩy con người vào bong bóng thông tin và củng cố những định kiến, bao gồm cả phân biệt chủng tộc và mọi hình thức phân biệt đối xử. Tác hại vượt xa lĩnh vực kỹ thuật số và thậm chí còn ảnh hưởng đến hàng tỷ người không được kết nối với Internet.

Ông kêu gọi các cơ quan chính phủ, công ty công nghệ, phương tiện truyền thông, nhà quảng cáo và ngành quan hệ công chúng hãy chịu trách nhiệm và thực hiện các hành động cụ thể nhằm hạn chế sự lan truyền của thông tin sai trái và sai lệch cũng như lời nói căm thù. Ví dụ: các công ty công nghệ lớn nên thay đổi mô hình kinh doanh thu lợi từ thông tin sai lệch và lời nói căm thù, các nhà quảng cáo và ngành PR nên ngừng kiếm tiền từ nội dung có hại và ngành truyền thông nên cải thiện các tiêu chuẩn biên tập và cung cấp tin tức chất lượng cao, dựa trên thực tế.