Trung tâm Tin tức

Đại diện Trung Quốc: Trung Quốc sẽ tiếp tục hợp tác với tất cả các bên để thúc đẩy giải pháp chính trị cho vấn đề hạt nhân Iran

Tân Hoa Xã, Liên Hợp Quốc, ngày 24 tháng 6 (Phóng viên Wang Jiangang) Fu Cong, Đại diện thường trực của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc, tuyên bố tại cuộc họp công khai của Hội đồng Bảo an về vấn đề hạt nhân Iran vào ngày 24 rằng Trung Quốc sẽ tiếp tục hợp tác tất cả các bên thúc đẩy việc sớm ký kết thỏa thuận để tiếp tục tuân thủ. Chúng tôi sẽ nỗ lực không ngừng để thúc đẩy giải pháp chính trị cho vấn đề hạt nhân Iran, bảo vệ hệ thống không phổ biến vũ khí hạt nhân quốc tế và thúc đẩy hòa bình và ổn định ở Trung Đông.

Fu Cong cho biết thỏa thuận toàn diện về vấn đề hạt nhân của Iran là kết quả quan trọng của hoạt động ngoại giao đa phương đã được Hội đồng Bảo an thông qua. Các cuộc đàm phán hiện tại nhằm nối lại việc tuân thủ Kế hoạch hành động toàn diện vẫn đang bế tắc và tình hình hạt nhân Iran đang ở thời điểm quan trọng không biết phải đi đâu. Cộng đồng quốc tế nhìn chung mong đợi một bước đột phá sớm trong quá trình đàm phán, điều này sẽ tiếp thêm năng lượng tích cực và mang lại hy vọng mới cho Trung Đông, nơi đang bị ảnh hưởng bởi xung đột và khủng hoảng, cũng như cho một thế giới đầy bất ổn và bất ổn.

Fu Cong nói rằng chúng ta phải tuân thủ đường lối chung trong việc giải quyết chính trị và ngoại giao. Tất cả các bên cần nâng cao nhận thức về tính cấp bách, thể hiện thái độ tích cực, tăng cường đối thoại và liên lạc, thúc đẩy nối lại đàm phán và đảm bảo rằng thỏa thuận toàn diện sẽ được tiếp tục thực hiện đầy đủ và hiệu quả càng sớm càng tốt. Với tư cách là điều phối viên, EU đã thực hiện công tác hòa giải nhằm thúc đẩy việc nối lại đàm phán và hy vọng EU sẽ tiếp tục đóng vai trò điều phối chủ chốt. Mỹ đơn phương rút khỏi JCPOA và gây áp lực tối đa lên Iran, khiến cuộc khủng hoảng hạt nhân Iran bị hoãn lại cho đến ngày nay. Mỹ cần gánh vác trách nhiệm của mình, thể hiện sự chân thành và có biện pháp tạo điều kiện để JCPOA quay trở lại theo dõi càng sớm càng tốt.

Fu Cong nói rằng các nguyên tắc cơ bản về sự công bằng và công bằng phải được đề cao. Các biện pháp trừng phạt đơn phương do Hoa Kỳ áp đặt đối với Iran làm suy yếu sự hợp tác cùng có lợi giữa các quốc gia, vi phạm sự công bằng và công lý quốc tế, đồng thời làm suy yếu nghiêm trọng luật pháp quốc tế và quan hệ quốc tế. Người ta hy vọng rằng Hoa Kỳ sẽ sớm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt bất hợp pháp đối với Iran và các biện pháp "thẩm quyền dài hạn" đối với các tổ chức và cá nhân bên thứ ba. Điều này sẽ giúp khôi phục quyền của Iran trong việc thực hiện các hoạt động kinh tế và thương mại với nước ngoài, tạo điều kiện cho tất cả các bên thúc đẩy hợp tác kinh tế và thương mại bình thường với Iran, huy động sự nhiệt tình của Iran và mở đường cho việc thúc đẩy quá trình đàm phán.

Fu Cong kêu gọi tạo ra bầu không khí đàm phán tích cực và thuận lợi để nối lại đàm phán thực hiện hợp đồng. Ông nói rằng thực tế đã nhiều lần chứng minh rằng việc gây áp lực lên Iraq là không hiệu quả và việc liên lạc, đối thoại là con đường đúng đắn.

中国驻委内瑞拉大使蓝虎以及委各界人士出席音乐会。蓝虎在致辞中表示,50年历程表明中委是坚定追求和平、谋求发展、捍卫人民发展权利的好伙伴。在两国元首重要共识引领下,中方愿同委各界朋友共同推动中委文化艺术交流,为两国全天候战略伙伴关系注入更丰富内涵。

根据双方达成的认罪协议,美国司法部将寻求判处阿桑奇62个月监禁,这与阿桑奇在伦敦已完成的刑期相等。美国司法部将承认阿桑奇已完成服刑,放弃此前对他的引渡要求,准许他返回原籍国澳大利亚。

古特雷斯说,错误信息、虚假信息和仇恨言论正在助长偏见和暴力,加剧分裂和冲突,妖魔化少数群体,破坏公共健康和气候行动,破坏社会凝聚力,使可持续发展目标更加遥不可及。人工智能技术迅速发展加剧了它们的扩散。不透明的算法将人们推入信息泡沫,强化了包括种族主义、各种歧视在内的偏见,其危害远远超出数字领域,甚至影响了数十亿未接入互联网的人。

  报道援引济州海洋警察厅消息说,这艘载有12人的渔船于24日晚11时16分左右失联。海警随后进行数次呼叫,直至25日上午仍未得到回应,于是推测该渔船沉没,并派出舰艇和直升机进行搜救。

声明说,一些墓葬中仍保留着木乃伊的部分遗骸和丧葬工具的遗迹,这将有助于人们更多地了解该区域的历史。考古人员对发掘出的木乃伊进行研究发现,30%至40%被埋葬的尸体是年轻人和新生儿。

NỔ HŨ

Fu Cong cho rằng các vấn đề an ninh khu vực phải được giải quyết thỏa đáng. Vấn đề hạt nhân Iran liên quan đến tình hình Trung Đông. Việc duy trì thỏa thuận toàn diện sẽ giúp duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực và nằm trong lợi ích chung của các nước trong khu vực. Các quốc gia ở các khu vực liên quan cần đề cao khái niệm an ninh chung, quan tâm đến những quan ngại an ninh chính đáng và hợp lý của nhau, giảm bớt xung đột, xây dựng lòng tin lẫn nhau và xây dựng sự đồng thuận thông qua đối thoại, nhằm tạo điều kiện đạt được hòa bình lâu dài trong khu vực. Đồng thời, từng quốc gia nên từ bỏ việc sử dụng vấn đề hạt nhân Iran để thúc đẩy chương trình nghị sự địa chính trị của mình và ngừng liên kết các cuộc đàm phán hạt nhân Iran với các vấn đề khác, nếu không, điều này sẽ chỉ cản trở quá trình nối lại các cuộc đàm phán tuân thủ và làm suy yếu các nỗ lực ngoại giao xung quanh vấn đề này. Vấn đề hạt nhân Iran.